Trang chủ / Ngành Dược / Việc làm dược sĩ đại học nhiều hay ít?

Việc làm dược sĩ đại học nhiều hay ít?

Nhu cầu tìm hiểu  về việc làm dược sĩ đại học luôn là sự quan tâm lớn của nhiều bậc phụ huynh và học sinh trước khi quyết định lựa chọn theo học ngành Dược. Để trả lời câu hỏi này, tiến sĩ trường đại học Đại Nam sẽ trả lời cho các bậc phụ huynh và học sinh.

Việc làm Dược sĩ đại học nhiều hay ít?
Ngành dược và cơ hội việc làm

Nhu cầu việc làm dược sĩ đại học mỗi năm

Theo thống kê từ Cục Quản lý Dược quốc gia, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Chính nhờ sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng này trong ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm nên nhân sự càng được coi trọng trong  khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Chính vì nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Việc làm ngành dược
Ngành dược sĩ đang được xã hội chú trọng phát triển mạnh

Nhiều người quan niệm học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tư tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại khi mà viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn. Chính vì vậy, công việc của một dược sĩ cũng hết sức đa dạng và phong phú. Thêm vào nữa, làm việc trong ngành Dược cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay ở Việt Nam chính là thành lập công ty dược phẩm và thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình để phát triển bản thân.

Nhu cầu tuyển dụng dược sĩ bệnh viện tại Hà Nội

Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt. Hiện nay có rất nhiều bệnh viện tại Hà Nội đang cần tuyển dược sĩ như bệnh viện đa khoa Thu Cúc, công ty dược phẩm Botania….

Việc làm dược sĩ đại học nhiều hay ít?
Các bệnh viện quốc tế, tư thục mở ra nhiều là cơ hội vô cùng lớn cho các dược sĩ

Nhu cầu tuyển dụng dược sĩ bệnh viện tại Cần Thơ

Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…

Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…

Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…

Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ đại học. Đó cũng chính là lý do ngành dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Để đảm nhận tốt công việc của một Dược sĩ, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập bên cạnh chương trình lý thuyết là một trong những yếu tố được các trường đại học đào tạo ngành Dược uy tín đặc biệt chú trọng. Chẳng hạn, Đại học Đại Nam đã chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên ngành Dược thông qua việc ký thỏa thuận hợp tác với hơn các bệnh viện, nhà thuốc uy tín tại Hà Nội và các khu vực lân cận.

Việc làm dược sĩ đại học
Tuyển dược sĩ đại học làm giảng viên đang được nhiều trường quốc tế hay tư thục cần rất nhiều

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng dược sĩ  tại Đà Nẵng cũng đang có tạo nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên khắp cả nước trong những năm gần đây và tiếp theo.

Lương cơ bản của dược sĩ đại học như thế nào

Bên cạnh cơ hội có được việc rất cao sau khi tốt nghiệp đại học ra trường, thì mức lương cũng chính là yếu tố thu hút 1 lượng không nhỏ các thí sinh chọn ngành dược vì mức lương trong ngành Dược tương đối cao và khá ổn định, công việc trong ngành Dược cũng không vất vả, linh hoạt và nhẹ nhàng đồng thời có rất nhiều cơ hội để phát triển kinh doanh, tăng thêm thu nhập cho bản thân. Điều quan trọng nhất chính là sự trưởng thành trong ngành để luôn phát triển vì mục tiêu phát triển sự nghiệp. Nhìn chung, thu nhập của dược sĩ đại học sẽ cao hơn chút so với cao đẳng.

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm?

Ngành dược được đánh giá là 1 ngành có rất nhiều triển vọng về cơ …