Trang chủ / Nghề Dược / Vai trò của Dược sĩ trong bệnh viện

Vai trò của Dược sĩ trong bệnh viện

Vai trò của Dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc không còn xa lạ gì với sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng Dược. Tuy nhiên, vai trò của Dược sĩ trong bệnh viện có thể khác với các Dược sĩ nhà thuốc cộng đồng.

Vai trò của Dược sĩ trong bệnh viện

Dược sĩ trong bệnh viện làm gì?

  • Tư vấn cho bệnh nhân và làm việc chặt chẽ với các nhân viên y tế và điều dưỡng viên để đảm bảo việc điều trị thích hợp nhất cho bệnh nhân.
  • Bán thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ, đơn thuốc bệnh nhân được tại nhà thuốc bệnh viện.
  • Thông báo cho bệnh nhân tất cả các khía cạnh về thuốc mà họ sử dụng, bao gồm loại  thuốc, cách sử dụng và liều lượng.
  • Đưa ra các khuyến cáo về sử dụng và kết hợp thuốc an toàn hoặc giải pháp cho các vấn đề cụ thể của bệnh nhân.
  • Cung cấp thông tin về các phản ứng phụ tiềm ẩn khi sử dụng thuốc và kiểm tra xem các loại thuốc có tương thích với nhau hay không.
  • Thường xuyên theo dõi hiệu quả của các biện pháp điều trị để đảm bảo hiệu quả, an toàn và phù hợp với bệnh nhân.
  • Hướng dẫn cho Dược sĩ thực tập về kỹ năng làm việc cũng như kiến thức chuyên môn.
  • Theo dõi việc cung cấp tất cả các loại thuốc sử dụng trong bệnh viện và phụ trách mua, sản xuất, phân phát và kiểm tra chất lượng thuốc cùng với sự trợ giúp của các trợ lý về dược và kỹ thuật viên dược.

Vai trò của Dược sĩ trong bệnh viện

Lời khuyên từ chuyên gia

Sau khi đủ điều kiện làm dược sĩ bệnh viện, bạn sẽ được yêu cầu trợ giúp từ các nhân viên y tế cũng như bệnh nhân trong các lĩnh vực chuyên môn bao gồm phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, hoặc những người bị các chứng bệnh mãn tính ảnh hưởng đến tim, gan hoặc thận.

Đối với những trường hợp phức tạp hơn này, các dược sĩ bệnh viện phải dùng kỹ năng giao tiếp của mình để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh nhân và cuối cùng đưa ra quyết định phù hợp nhất và tốt nhất cho bệnh nhân.

Các yếu tố như lối sống, niềm tin và mong muốn của bệnh nhân cũng là điều quan trọng phải điều tra trước khi Dược sĩ bệnh viện kê đơn hoặc bán thuốc theo đơn.

Giống như bất kỳ công việc chăm sóc sức khỏe nào, điều quan trọng là phải cập nhật tất cả các khía cạnh về thuốc, cách sử dụng và những phát triển mới. Để làm được điều này bạn cần thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như đọc thêm các tài liệu nghiên cứu.

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Mở hiệu thuốc tây cần điều kiện gì?

Cách thức lựa chọn nguồn hàng cho nhà thuốc

1, Nguồn từ nhà phân phối lớn (Zuellig, Diethelm, Mega…) • Hàng chính hãng đảm …