Trang chủ / Nghề Dược / Tham khảo mức lương trung bình của ngành Dược hiện nay

Tham khảo mức lương trung bình của ngành Dược hiện nay

Câu nói “nhất y, nhì dược” từ trước đến nay vẫn đúng khi nói về thu nhập của ngành Dược. Nhìn chung mức lương trung bình của ngành Dược cao hơn và dễ xin việc hơn so với các ngành nghề khác khi  bạn có thể làm ở nhiều nơi như bệnh viện, hiệu thuốc, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, công ty dược phẩm…

Một số nghề nghiệp trong ngành dược

1. Giảng viên Y Dược

Là người giữ vai trò đào tạo nguồn nhân lực cho ngành, nhà sư phạm trong ngành y đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành. Mức lương trung bình của Giảng viên Y Dược hiện nay khoảng 10 – 15 triệu/tháng.

Mức lương của Giảng viên y Dược

2. Công nhân Dược

Làm việc tại các quy trình sản xuất ra các loại dược phẩm trong nhà máy, xí nghiệp dược phẩm. Đây là lao động kỹ thuật hoặc giản đơn trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Công nhân Dược thường được tổ chức đào tạo tại xí nghiệp theo yêu cầu riêng của các đơn vị sản xuất. 

Mức lương của công nhân Dược

3. Dược tá

Sau khi tốt nghiệp lớp học dược tá do Sở y tế địa phương mở, bạn sẽ được cấp bằng dược tá. Lúc này, bạn có thể làm việc trong các xí nghiệp như công nhân, bán thuốc ở quầy thuốc, giúp việc cho các dược sĩ, cấp thuốc ở khoa dược trong bệnh viện. 

Mức lương của Dược tá

4. Dược sĩ trung cấp

Tốt nghiệp các trường trung cấp Dược, Dược sĩ trung cấp được phép tham gia tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý của dược sĩ Đại học. Các tin tuyển dụng hiện nay có ghi thông tin mức lương Dược sĩ Trung cấp từ 5 – 7 triệu/tháng.

Mức lương của Dược sĩ Trung học

Ở một số địa phương thiếu nguồn nhân lực về ngành dược thì dược sĩ trung học được ủy nhiệm vai trò của dược sĩ Đại học làm những công việc như chủ nhiệm quầy thuốc huyện, phụ trách khoa dược của trung tâm y tế huyện. 

5. Dược sĩ Cao đẳng

  • Dược sĩ đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại các công ty Nhà nước, Công ty tư nhân, tập đoàn Dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.
  • Trình dược viên, nhân viên Marketing dược phẩm tiếp thị và phân phối thuốc.
  • Mở quầy thuốc tư nhân do bạn làm chủ khi có điều kiện theo quy định để kinh doanh thuốc
  • Thực hiện công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . .
  • Nghiên cứu tại cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu Dược phẩm…

Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng

5. Dược sĩ Đại học

Được đào tạo về ngành dược tại các trường Đại học chính quy, dược sĩ Đại học có kiến thức đầy đủ về dược học như: chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng…

Mức lương của Dược sĩ hiện nay là bao nhiêu?

Họ có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực của ngành dược như: quản lý nhà nước về ngành dược, nghiên cứu dược phẩm, sản xuất, lưu thông phân phối thuốc, giảng dạy tại các trường Đại học, trung học y dược v.v… Bởi vậy, địa chỉ làm việc của những dược sĩ Đại học rất rộng với nhiều công tác chuyên môn khác nhau trong phòng nghiên cứu của các nhà máy, xí nghiệp dược phẩm, các bệnh viện, trường Đại học, cao đẳng v.v… 

Thông tin thêm về ngành Dược cũng như cơ hội liên thông Dược sĩ Đại học, vui lòng xem thêm tại www.daihocduoc.com hoặc hotline 0961595599

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Mở hiệu thuốc tây cần điều kiện gì?

Cách thức lựa chọn nguồn hàng cho nhà thuốc

1, Nguồn từ nhà phân phối lớn (Zuellig, Diethelm, Mega…) • Hàng chính hãng đảm …