Trang chủ / Tin tức / Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược tại Trường Đại học Đại Nam

Sở Y tế Hà Nội kiểm tra công tác đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược tại Trường Đại học Đại Nam

Ngày 20/4, đoàn kiểm tra, giám sát của Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra, giám sát việc tổ chức đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược theo quy định tại Nghị định 54/2017/NĐ-CP tại Trường Đại học Đại Nam, có địa chỉ tại phường Phú Lãm, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Đoàn kiểm tra đã tập trung kiểm tra về cơ sở vật chất, nội dung đào tạo, thời gian đào tạo đối với từng nội dung và phương pháp dạy học cũng như hướng dẫn thực hành; quy trình tổ chức, đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược… Kết quả kiểm tra, nhà trường đã chuẩn bị nội dung, hồ sơ đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược theo quy định; bố trí 2 giảng đường với đầy đủ trang thiết bị dạy học, kể cả máy tính kết nối với Projector. Nhà trường cũng có nhà thuốc đạt GPP để làm cơ sở thực hành cho các học viên. Với việc chuẩn bị chu đáo như vậy, kết luận của đoàn kiểm tra khẳng định Trường Đại học Đại Nam có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nội dung giảng dạy cũng như giảng viên để thực hiện các lớp đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược cho các dược sĩ.

Đại học Đại Nam
Trường Đại học Đại Nam là cơ sở đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược

Trước đó, vào tháng 11/2017, Hội đồng thẩm định của Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thẩm định hồ sơ đề nghị công bố cơ sở đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược của Trường Đại học Đại Nam và đi đến thống nhất hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo quy định tại Điều 10, Nghị định 54/2017/NĐ-CP. Sở Y tế cũng đã công bố trên Trang thông tin điện tử Sở Y tế Hà Nội, Trường Đại học Đại Nam là cơ sở đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược.

Được biết, cũng trong ngày 20/4, Trường Đại học Đại Nam đã ra thông báo chiêu sinh lớp đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược cho các dược sĩ đại học hành nghề dược phạm vi bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngoài việc học viên đến đăng ký tại trường, để tạo thuận lợi cho học viên, nhà trường còn tổ chức đăng ký trực tuyến tại địa chỉ www.dainam.edu.vn. TS Lương Cao Đông, hiệu trưởng nhà trường cho biết, khóa đào tạo này sẽ tập trung đào tạo những kiến thức về chuyên ngành, các văn bản quy phạm pháp luật và quản lý chuyên môn về dược cũng như các kỹ năng và các kỹ thuật trong hành nghề dược để giúp cho các dược sĩ hành nghề theo đúng quy định, đảm bảo an toàn cho người bệnh và người dân trong sử dụng thuốc.

Link bài viết: http://soyte.hanoi.gov.vn/vi/news/hoat-dong-nganh/so-y-te-ha-noi-kiem-tra-cong-tac-dao-tao-cap-nhat-kien-thuc-chuyen-mon-ve-duoc-tai-truong-dai-hoc-dai-nam-4049.html

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

4 sai lầm giết chết chất lượng phục vụ của nhà thuốc

Trong quá trình hỗ trợ và tư vấn cho các nhà thuốc, daihocduoc.com rút ra một …