Trang chủ / Ngành Dược / Ngành dược xét khối nào?

Ngành dược xét khối nào?

Trước khi thi chọn ngành Dược rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm xem ngành dược xét những khối nào? và cụ thể ra sao? Để giúp các bậc phụ huynh và học sinh có những thông tin chính xác để chuẩn bị và có lựa chọn chính xác nhất chúng tôi xin cung cấp những thông tin sau:

Ngành dược xét khối nào?
Lựa chọn khối thi chính xác chính là bước đầu tiên mở ra cánh cửa Dược

Ngành dược sĩ thi khối nào

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược nhưng tại một số trường khác, ngành Dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

– Trường Đại học Y Dược TP.HCM xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh)

– Năm 2017, trường Đại học Dược Đại Nam dự kiến tuyển sinh ngành Dược học :

Theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia là: ĐXT từ 15,5 điểm. (Đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng theo quy định)

ĐXT = ((điểm môn1 + điểm môn2 + điểm môn 3) làm tròn lên 0,25) + điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng;

– Theo phương thức xét kết quả học tập lớp 12 THPT là : ĐXT từ 18,0 điểm (Không bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng)

ĐXT = (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm môn 3) làm tròn lên 0,25

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Đại Nam năm nay là 1.600. Lượng thí sinh đăng ký trực tuyến trên trang web tuyển sinh của nhà trường www.tuyensinh.dainam.edu.vn của trường liên tục tăng. Tính đến thời điểm ngày 12/7, ngành Dược học đã nhận được 565 hồ sơ, ngành Công nghệ thông tin được 465 hồ sơ, ngành Quản trị kinh doanh được 342 hồ sơ, ngành Quản trị du lịch và lữ hành được 308 hồ sơ, Kế toán được 305 hồ sơ, Điều dưỡng được 276 hồ sơ,…”.

Được biết, đây mới chỉ là lượng hồ sơ nhận được thông qua kênh trực tuyến, chưa kể đến hồ sơ thí sinh nộp trực tiếp vào trường. Dự báo điểm chuẩn vào trường năm nay tăng so với năm ngoái vì số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường nhiều hơn trong khi tổng chỉ tiêu tương đương.

Thí sinh xét tuyển đầu vào theo cả hai phương thức theo kết quả kỳ thi THPTQG và xét học bạ có cơ hội nhận được nhiều học bổng hấp dẫn theo kết quả điểm.

Ngành dược xét khối nào?
Ngoài hình thức thi tuyển thì đại học Dược Đại Nam cũng tổ chức hình thức xét tuyển để giúp nhiều thí sinh được tiến gần đến với giấc mơ của mình hơn

Với những tổ hợp môn xét tuyển như vậy, điểm trúng tuyển ngành Dược của các trường có chênh lệch nhiều không? Đây cũng là một mối bận tâm không nhỏ của các thí sinh, giúp các bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ học tập phù hợp với năng lực bản thân. Điểm trúng tuyển năm 2015 của Đại học Y Dược TP.HCM, trường đại học đứng tốp đầu về đào tạo ngành Dược học, giữ vị trí cao nhất với khoảng 23 đến 27 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2016 ngành Dược học của Đại học Dược Đại Nam – trường được nhiều thí sinh lựa chọn nhờ ưu thế về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cơ hội thực tập phong phú – là vào khoảng 18 – 22 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Ngoài ra, điểm trúng tuyển của trường Đại học Y Dược Cần Thơ rơi vào khoảng từ 24 đến 26 điểm.

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm?

Ngành dược được đánh giá là 1 ngành có rất nhiều triển vọng về cơ …