Trang chủ / Ngành Dược / Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm?

Ngành dược được đánh giá là 1 ngành có rất nhiều triển vọng về cơ hội việc làm hiện tại và tương lai. Chính bởi vậy mà điểm số vào trường và cách thức thi cũng như xét tuyển vào các ngành này luôn là chủ đề “ hot” được nhiều học sinh, sinh viên quan tâm. Nhằm mục đích giúp các bạn học sinh có những lựa chọn tốt nhất và phù hợp với bản thân nhất, chúng tôi sẽ gửi các bạn các thông tin sau:

Điểm chuẩn ngành dược sĩ đại học luôn là chủ đề nóng được học sinh và phụ huynh quan tâm

Điểm chuẩn ngành dược sĩ đại học

Theo thông tin dự kiến về các khối sẽ xét tuyển năm 2018 và mức điểm trúng tuyển đại học năm 2017 của ngành Dược tại nhiều trường đào tạo ngành nghề này có chất lượng tốt nhất được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng chọn lựa hiện nay thì:

1. Trường Đại học Y Dược TP.HCM đang và sẽ xét tuyển ngành Dược khối B (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2017 của Y Dược TP.HCM là 27,5 điểm đối với tất cả các khối.

2. Năm 2018, trường Đại học Dược Đại Nam theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia là 15,5 điểm, riêng xét tuyển theo kết quả lớp 12 thì lấy 18,0 điểm.

Đại học dược Đại Nam luôn được đánh giá trường dẫn đầu về cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên

3. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành Dược với khối B (Toán, Hóa, Sinh). Điểm trúng tuyển năm 2017 vào trường này trung bình là 26,5 điểm đối với tất cả các khối.

Các phương thức tuyển sinh ngành Dược

– Theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia là: ĐXT từ 15,5 điểm. (Đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng theo quy định)

ĐXT = ((điểm môn1 + điểm môn2 + điểm môn 3) làm tròn lên 0,25) + điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng;

– Theo phương thức xet kết quả học tập lớp 12 THPT là : ĐXT từ 18,0 điểm (Không bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng)

ĐXT = (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm môn 3) làm tròn lên 0,25

Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Đại Nam năm 2018 là 1.530 chỉ tiêu, trong đó có 300 chỉ tiêu ngành Dược học. Lượng thí sinh đăng ký trực tuyến trên trang web tuyển sinh của nhà trường www.tuyensinh.dainam.edu.vn của trường liên tục tăng. Tính đến thời điểm này, ngành Dược học đã nhận được 565 hồ sơ, ngành Công nghệ thông tin được 465 hồ sơ, ngành Quản trị kinh doanh được 342 hồ sơ, ngành Quản trị du lịch và lữ hành được 308 hồ sơ, Kế toán được 305 hồ sơ, Điều dưỡng được 276 hồ sơ,…”.

Được biết, đây mới chỉ là lượng hồ sơ nhận được thông qua kênh trực tuyến, chưa kể đến hồ sơ thí sinh nộp trực tiếp vào trường. Dự báo điểm chuẩn vào trường năm nay tăng so với năm ngoái vì số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường nhiều hơn trong khi tổng chỉ tiêu tương đương.

Thí sinh xét tuyển đầu vào theo hai phương thức dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia hoặc xét học bạ lớp 12 đều có cơ hội nhận được nhiều học bổng hấp dẫn từ 50-100% tùy theo điểm số của mình.

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM <<<

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Khối A có ngành Dược sĩ không?

Nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh khá lo lắng việc liệu các bạn …