Trang chủ / Ngành Dược / Ngành dược học gì từ những chia sẻ của sinh viên trường dược Đại Nam

Ngành dược học gì từ những chia sẻ của sinh viên trường dược Đại Nam

Ngành Dược học gì ? Là 1 trong những câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm khi lựa chọn. Ngành dược cũng giống như những ngành khác có những môn cơ bản và những môn chuyên ngành khác nhau mà các sinh viên phải nắm được để đủ điều kiện xét tuyển học bổng cũng như đủ điều kiện ra trường.

Ngành dược học gì từ những chia sẻ của sinh viên trường dược Đại Nam
Ngành dược cần học những môn cơ bản cũng như những môn chuyên ngành riêng

Với mục đích đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt nhất cũng như có đầy đủ kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao và có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách thật chuyên nghiệp, có khả năng hội nhập tốt, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo. Tại các trường Đại học hay cao đẳng đào tạo ngành dược, ngoài những kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản cũng như dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo thêm về khoa học công nghệ dược học hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, tin sinh học, công nghệ nano trong dược động học. Với mục đích chính tiếp cận và tham gia sáng tạo trong các lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến nhất hiện nay cũng như có những hiểu biết đầy đủ về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể như thế nào. Thêm vào đó là những phản ứng phụ của thuốc, tương tác lẫn nhau giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc nhằm tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…

Ngành dược học gì từ những chia sẻ của sinh viên trường dược Đại Nam
Ngành dược Đại Nam sẽ được thực hành với các thiết bị thực hành, phân tích, sắc ký… hiện đại

Thêm nữa, sinh viên ngành Dược sẽ được cung cấp những kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị, chăm sóc dược lâm sàng… để sau khi tốt nghiệp có thể thực hành chuyên nghiệp trong các lĩnh vực của dược học ví dụ như đánh giá bệnh nhân ở mức độ từ cơ bản đến chuyên sâu. Ngoài ra, bạn cũng như có thể tư vấn sử dụng thuốc hợp lý và lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn,hợp lý, hiệu quả, sản xuất cũng như phân phối thuốc cho các nhà thuốc hay bệnh viện, quản lý nhà nước về ngành dược, kiểm nghiệm. Thêm vào đó, sinh viên ngành Dược từ trường sẽ được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cùng với kỹ năng mềm cần thiết có thể trình bày . Bạn còn được học tổ chức thực hiện các dự về lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, phân tích tài liệu, tìm hiểu.

Ngành dược học gì từ những chia sẻ của sinh viên trường dược Đại Nam
Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn sinh viên ngành dược Đại Nam còn được đào tạo kỹ năng mềm.

Chương trình Dược học tiên tiến tại Đại học Đại Nam

Với mục tiêu đào tạo các Dược sĩ vững cả lý thuyết lẫn thuần thục các kỹ năng thực hành, theo học ngành dược tại trường Đại học Dược Đại Nam. Bên cạnh việc được học tập với các chuyên gia đầu ngành đến từ các công ty dược và bệnh viện lớn từ trên địa bàn Thành phố và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, Sinh viên có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành phổ biến nhất hiện nay. Đó là: Dược lâm sàng liên quan đến nghiên cứu, sản xuất và bào chế thuốc cũng như Quản lý và cung ứng thuốc hoặc Sản xuất, phát triển thuốc liên quan đến triển khai các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến sản xuất ,phát triển thuốc ở các nhà máy sản xuất thuốc và các công ty dược.

Với những điều đã trình bày trong phần “Ngành Dược học những gì?” đã không còn là một câu hỏi quá khó cho bất kỳ ai quan tâm. Ngành Dược cũng không quá khắt khe trong việc lựa chọn các đối tượng học vì quan trọng nhất là bạn có thực sự đam mê với nghề và công việc trong tương lai hay không?và bạn cũng có nhạy cảm trước những vấn đề sức khỏe trong xã hội hiện nay hay không mà thôi? Lòng đam mê sẽ là điều tất yếu để thành công trong bất cứ ngành nghề nào nếu bạn muốn, nhưng với ngành Dược điều này càng quan trọng hơn bao giờ hết. Dĩ nhiên, bên cạnh đó còn là một năng lực chuyên môn vững được tích lũy từ quá trình học tập thực sự nghiêm túc và chỉn chu.Chính vì thế, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình những câu hỏi khác nhau về ngành học này và từ đó tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, hợp lý nhất chẳng hạn như: Ngành Dược là gì hay ra trường làm gì? Bạn có thực sự phù hợp để theo học ngành Dược hay không?…

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm?

Ngành dược được đánh giá là 1 ngành có rất nhiều triển vọng về cơ …