Trang chủ / Ngành Dược / Ngành dược cần học những môn gì?

Ngành dược cần học những môn gì?

Ngành dược cần học những môn gì? Lời chia sẻ từ giáo viên trường Đại Nam

Các môn trong ngành dược là gì? Cũng là 1 trong những câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm khi lựa chọn ngành dược hay không. Ngành dược cũng giống như những ngành khác có những môn cơ bản và những môn chuyên ngành khác nhau mà các sinh viên phải nắm được để đủ điều kiện xét tuyển học bổng cũng như đủ điều kiện ra trường.

Ngành dược cần học những môn gì?
Ngành dược cần học những môn cơ bản cũng như những môn chuyên ngành riêng

Với tiêu chí, đào tạo Dược sĩ là đào tạo những dược sĩ phải có phẩm chất và đạo đức tốt, bên cạnh đó là kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, công nghệ cao và còn phải có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược thật chuyên nghiệp, có tầm nhìn xa và năng lực sáng tạo để hội nhập tốt. Ở các trường Đại học chuyên đào tạo ngành dược thì ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản cần phải có như dược học cơ sở thì sinh viên ngành Dược còn được đào tạo bộ môn khoa học công nghệ y dược hiện đại. Chúng bao gồm như cả sinh học phân tử, tin trong sinh học, dược động học và công nghệ nano… Mục đích để nhằm tiếp cận và tham gia sáng tạo trong các lĩnh vực như khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay. Thêm vào đó cũng như hiểu biết đầy đủ chính xác các quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể người, những phản ứng phụ của thuốc lên người bệnh. Các dược sĩ tương lai còn phải biết rõ tương tác qua lại giữa các loại thuốc cũng như công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả tốt nhất chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người bệnh,…

Ngành dược cần học những môn gì?
Ngành dược Đại Nam sẽ được thực hành với các thiết bị thực hành, phân tích, sắc ký…hiện đại

Thêm vào đó thì sinh viên ngành Dược sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về các bệnh gây ra khi dùng thuốc như thế nào chăm sóc dược lâm sàng và điều trị học cùng các chế độ dinh dưỡng trong điều trị…  Nhằm mục đích để sau khi tốt nghiệp, các dược sĩ tương lai có khả năng thực hành chính xác trong các lĩnh vực của dược học cũng như đánh giá bệnh nhân ở những mức độ cơ bản. Thêm vào đó còn phải tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc một cách an toàn, hợp lý và hiệu quả. Chưa dừng lại đó, các dược sĩ cũng phải biết sản xuất và phân phối thuốc chính xác nhất, kiểm nghiệm và quản lý nhà nước đối với ngành dược. Thêm nữa, sinh viên ngành Dược của trường Đại Nam sẽ được rèn luyện những kỹ năng cơ bản và kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày như tổ chức thực hiện các dự án thuộc các lĩnh vực trong Y tế, Dược học hay kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Ngành dược cần học những môn gì?
Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn sinh viên ngành dược Đại Nam còn được đào tạo kỹ năng mềm

Chương trình Dược học tiên tiến tại Đại Nam

Với mục tiêu đào tạo các Dược sĩ vững lý thuyết và giỏi kỹ năng thực hành sau khi theo học ngành dược tại trường Đại học Dược Đại Nam thì bên cạnh việc được học tập với các chuyên gia hàng đầu đến từ các công ty dược lớn trong nước, bệnh viện lớn uy tín cao trên địa bàn Thành phố. Cùng với đó sinh viên còn được trang bị các hệ thống máy móc chuẩn nhất, trang thiết bị hiện đại. Sinh viên còn có thể lựa chọn một trong hai chuyên ngành rất phổ biến hiện nay đó là: Dược lâm sàng liên quan đến nghiên cứu và sản xuất, cách bào chế thuốc cũng như quản lý và cung ứng thuốc hoặc sản xuất, phát triển thuốc có liên quan đến sự triển khai hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến sản xuất cũng như phát triển thuốc tại các nhà máy sản xuất thuốc, công ty dược lớn hiện nay.

Với những thông tin được đưa ra, “Ngành Dược học những gì?” đã trở thành 1 câu hỏi dễ hơn. Ngành Dược không khắt khe trong việc lựa chọn những đối tượng học tập, quan trọng nhất là bạn phải có sự đam mê với nghề Dược và công việc tương lai, quan tâm tới những vấn đề sức khỏe có trong xã hội hiện nay hay không? Lòng đam mê chính là yếu tố số 1 để trở thành những dược sĩ thành công và với ngành Dược điều này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó rất cần một năng lực chuyên môn vững vàng tích lũy từ quá trình học tập nghiên cứu vô cùng nghiêm túc và bền bỉ. Chính vì thế mà ngay bây giờ các bạn hãy đặt mục tiêu cho mình với thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng và chính xác nhất ví dụ như: Ngành Dược là gì ? ra trường ngành dược có thể làm gì? Bạn có thấy bản thân phù hợp với nó hay không?…

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm?

Ngành dược được đánh giá là 1 ngành có rất nhiều triển vọng về cơ …