Trang chủ / Ngành Dược / Nên lựa chọn học ngành Dược ở đâu?

Nên lựa chọn học ngành Dược ở đâu?

Ngành dược là 1 trong số ngành có khá nhiều trường đào tạo. Ngoài những trường như đại học dược Hà Nội hay đại học Y ra thì nhiều bậc phụ huynh vẫn muốn có thêm lựa chọn khác để vừa sức với con em mình hơn mà chất lượng đào tạo vẫn đảm bảo. Vậy học ngành dược ở đâu tốt? Đâu là nơi các bậc phụ huynh nên gửi gắm tiền đồ của con em mình vào? Chúng tôi xin giới thiệu, đó chính là đại học Đại Nam.

Nên lựa chọn học ngành dược ở đâu
Ngành dược học ở Đại Nam là nơi bạn được phát triển toàn diện

Ở trường đại học thì sinh viên ngành Dược sẽ được trang bị rất nhiều các kiến thức khoa học cơ bản của ngành dược và ngành dược học cơ sở. Không những thế các bạn còn được trang bị các kiến thức chuyên sâu và kỹ năng chuyên môn đầy đủ chi tiết nhất về dược học ví dụ như công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu. Thêm vào đó là sự an toàn cho người dùng, chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, những phản ứng bất lợi của thuốc … Ngoài ra, các bạn sinh viên ngành Dược sẽ được cung cấp đủ các kiến thức giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đủ tự tin thực hành đúng trong các lĩnh vực của dược ví dụ như tư vấn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả nhất; sản xuất và phân phối thuốc, quản lý nhà nước đối với ngành dược, kiểm nghiệm. Cùng với đó, các bạn sinh viên ngành Dược từ các trường này sẽ được phát triển những kỹ năng cơ bản của nghề cần thiết để có thể trình bày và tổ chức thực hiện các dự án trong lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng tìm hiểu nghiên cứu và phân tích thông tin chuyên ngành.

Nên lựa chọn học ngành dược ở đâu
Sinh viên ngành dược được hướng dẫn thực hành tận tình và chu đáo khi thực hành cũng như lúc học lý thuyết

Đối với Đại học Đại Nam, một trường đại học có truyền thống lâu đời trong ngành đào tạo đa ngành, đa bậc học vô cùng uy tín. Ngoài ra, sinh viên ngành Dược Đại Nam được đặc biệt quan tâm để trang bị thêm những kỹ năng mềm cần thiết bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Thông qua các lớp học về kỹ năng mềm nói chung và chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa, CLB đội nhóm nói riêng thì sinh viên ngành Dược học tại Đại Nam có rất nhiều cơ hội thu thập cho chính bản thân những kỹ năng quan trọng khác như làm việc nhóm. Một trong số đó là kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng ngoại ngữ, … Thêm vào đó, ban lãnh đạo và thầy cô trường Đại Nam còn phát triển thế mạnh về hệ thống các cơ sở vật chất thật khang trang để giúp các sinh viên theo học ngành Dược tại đây có thể yên tâm phát triển tay nghề. Bởi vì các bạn được thực hành trong những trung tâm thí nghiệm nói chung các phòng thực hành hiện đại nói riêng, ngoài ra còn cả những trang thiết bị tiên tiến nhất để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng chính là cơ sở quan trọng nhất giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin tìm việc và có một công việc tốt trong tương lai.

Được biết, trường đại học Đại Nam đang áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với ngành Dược này để thí sinh có thêm lựa chọn để tiến gần hơn với ngành nghề mình yêu thích. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 20 trở lên đối với trình độ Đại học, từ 18 trở lên đối với trình độ Cao đẳng.

Khoa Dược trường Đại học Đại nam
Trường Đại Nam đào tạo cả hệ trung cấp, cao đẳng, liên thông đại học và đại học

Theo tâm lý nhiều người, ai cũng muốn theo học những trường đại học lớn, có chất lượng đào tạo tốt nhất. Nhưng thực tế thì không hoàn toàn như vậy vì theo ý kiến các chuyên gia thì các thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn trường. Vì đây sẽ là sự lựa chọn quan trọng gắn liền với quyết định đến cả công việc và cuộc sống sau này của bạn. Chính vì vậy mà nếu đã thực sự chọn ngành Dược cho tương lai của bạn, các bạn hãy tiếp tục chọn cho mình một nơi học tập ưng ý hơn là danh tiếng bề ngoài. Để hiện thực hóa được ước mơ của các bạn nhanh nhất thì khi chọn trường nên căn cứ vào điểm số mà bạn đang có, năng lực thực sự của bản thân để nộp hồ sơ xét tuyển hoặc thi tuyển vào các trường đại học nào phù hợp và có khả năng để trúng tuyển cao nhất. Chắc chắn hơn thì các bạn nên tìm hiểu tất cả các thông tin của các trường có đào tạo ngành Dược rồi để từ đó mới quyết định nên chọn học ngành dược ở đâu là tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng Tuyển Sinh – Trường Ðại Học Ðại Nam

Cơ sở 1: 56 Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Ðiện thoại: 0961 59 5599; 0931 59 5599

Cơ sở chính: Số 1 phố Xốm – Phú lãm – Hà Ðông – Hà Nội.

Website: www.dainam.edu.vn

Website tuyển sinh: www.tuyensinh.dainam.edu.vn

Email: tuyensinh@dainam.edu.vn

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm?

Ngành dược được đánh giá là 1 ngành có rất nhiều triển vọng về cơ …