Trang chủ / Nghề Dược / Mức lương của dược sĩ trong bệnh viện là bao nhiêu?

Mức lương của dược sĩ trong bệnh viện là bao nhiêu?

Em đã tốt nghiệp Đại học Dược và có ý định xin vào bệnh viện nhà nước làm Dược sĩ lâm sàng. Cho e hỏi dược sĩ lâm sàng (ở bệnh việnlương cỡ bao nhiêu vậy? Có phải là lương của Dược sĩ trong bệnh viện rất thấp không?

Mức lương của Dược sĩ bệnh viện cao hay thấp?

Mức lương của Dược sĩ bệnh viện

Tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được chi trả theo bảng lương nhà nước quy định là 1.300.000 đồng/tháng nhân với hệ số lương hiện hưởng. Bạn đã tốt nghiệp Đại học Dược nên có hệ số lương 2,36 (tốt nghiệp đại học).

Vì thế công thức tính lương của bạn sẽ là: (1.300.000 đồng/tháng x 2,36) + tiền ưu đãi ngành (40% lương) + phụ cấp (trực đêm, …) + thưởng đạt doanh số (đối với dược sĩ nhà thuốc)

Như vậy, mức lương của Dược sĩ bệnh viện sẽ ở mức khoảng từ 4-6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra mức lương của Dược sĩ bệnh viện cũng sẽ được tăng dần theo thâm niên công tác.

Tóm lại, mức lương của Dược sĩ bệnh viện không phải quá thấp như nhiều bạn nghĩ. Hơn nữa nhiều bệnh viện còn có các chế độ rất tốt cho các dược sĩ như: đào tạo miễn phí, cấp chứng chỉ hành nghề dược sau 2 năm, tham gia BHXH, BHYT theo quy định, bao ăn ở và mọi chi phí sinh hoạt,…

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Mở hiệu thuốc tây cần điều kiện gì?

Cách thức lựa chọn nguồn hàng cho nhà thuốc

1, Nguồn từ nhà phân phối lớn (Zuellig, Diethelm, Mega…) • Hàng chính hãng đảm …