Trang chủ / Nghề Dược / Kinh nghiệm upsell giúp nhà thuốc tăng doanh số

Kinh nghiệm upsell giúp nhà thuốc tăng doanh số

Upsell là kĩ thuật bán hàng mà người bán sẽ cố gắng mời chào, giới thiệu tới khách hàng đang có nhu cầu mua một sản phẩm chuyển sang mua sản phẩm khác tốt và đắt tiền hơn, hay những sản phẩm kết hợp với mức giá ưu đãi nhằm mục đích ra đơn hàng có giá trị cao nhất và đáp ứng các nhu cầu cao hơn của khách hàng.

Mức lương của Dược sĩ hiện nay là bao nhiêu?

3 kinh nghiệm upsell dưới đây giúp bạn nâng cao kỹ năng bán hàng, có thể giúp khách hàng tìm ra giải pháp cho nhu cầu cho họ và tăng doanh thu của bạn.

Thiết lập và xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Upsell bắt đầu ngay tại thời điểm khi khách hàng đến nhà thuốc nhà của bạn, khi khách hàng đi vào hãy chào đón họ bằng 1 nụ cười và lời chào ấm áp, làm cho khách hàng cảm thấy thoải mãi, tin tưởng, và được trân trọng. Đặt câu hỏi và nhanh chóng tìm ra giải pháp mà vấn đề khách hàng đang gặp phải. Với sự tin tưởng, chào đón nhiệt tình của nhân viên giúp nhà thuốc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng. 1 điều thường thấy ở nhà thuốc Việt Nam là khách hàng đến thường chỉ hỏi mua gì, cần gì mà thiếu những câu chào hỏi để khách hàng cảm thấy được trân trọng và khác biệt với các nhà thuốc khác như: “Xin chào anh/chị, Nhà thuốc xxx rất hân hạnh khi được phục anh/chị” điều này nhà thuốc có thể ra Thế Giới Di Động để học hỏi giây phút “Upsell” ngay khi bước tới cửa hàng.

Nhà thuốc cần phải để ý tới kỹ năng giao tiếp và tạo thiện cảm của nhân viên với khách đến mua hàng.

Tăng thêm lợi ích dịch vụ cho khách hàng.

Khi khách hàng đến mua thuốc hãy hỏi kỹ về vấn đề của họ và xác định xem bạn có thể cung cấp thêm dịch vụ hay sản phẩm thêm gì cho khách hàng. Ví dụ khách hàng đến mua thuốc trị viêm xoang bạn có thể giới thiệu và bán thêm khẩu trang, nước rửa mũi…. Việc sử dụng đồng bộ nhiều sản phẩm có tác dụng hỗ trợ nhau là sẽ mang lại cảm giác yên tâm cho khách hàng.

Vì vậy, khi khách hàng tới mua hàng bạn không cần nghĩ tới việc làm sao để bán được nhiều hàng mà hãy nghĩ như khách hàng: Làm sao để có những giải pháp tốt hơn những gì khách hàng mong đợi.

Hãy nhớ: “ Bạn cung cấp giải pháp, chứ không phải là sản phẩm”

Luôn luôn nhớ rằng vài trò của nhà thuốc là cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người dân. Không tập trung vào việc bán sản phẩm để tăng doanh thu mà hãy nghĩ rằng nhà thuốc cần tìm ra sản phẩm, giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.

Hướng dẫn cho nhân viên bán hàng hiểu được tầm quan trọng của việc tìm ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng, ngay của khi giải pháp đó chưa mang lại lợi nhuận ngay cho nhà thuốc.

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

3 gợi ý khi lựa chọn địa điểm mở nhà thuốc

Hiện nay, nhà thuốc đang mọc lên ngày càng nhiều, nhưng số nhà thuốc phải …