Trang chủ / Nghề Dược / Học ngành Dược có giàu không?

Học ngành Dược có giàu không?

Ngành Dược nằm trong top những ngành có thu nhập cao trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định, mức lương cao và cơ hội xin việc dễ dàng thì ngành Dược chính là công việc dành cho bạn.

Ngành Dược có nhu cầu về việc làm lớn

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, công nhân dược… rất lớn và không ngừng tăng. Theo số liệu thống kê của Cục Quản lý dược cho thấy, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,19/10.000 dân, trong đó có 10.164 dược sĩ đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm.

Học ngành Dược có giàu không?
Nhu cầu nhân lực ngành Dược đang rất lớn trong vài năm gần đây

Theo ước tính, số lượng nhân sự ngành Dược cần tuyển trong giai đoạn 2011 – 2020 sẽ khoảng 18.000 người. Sự thiếu hụt nhân lực ngành dược tại các bệnh viện và công ty dược phẩm trong nước càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài cũng xác định rõ chiến lược xây dựng thương hiệu sản phẩm lâu dài tại Việt Nam. Các hãng thuốc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường nước ta kèm theo nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cơ hội lựa chọn phong phú cho các cử nhân ngành dược.

Học ngành Dược có mức thu nhập cao

Trong cuộc đời mỗi một con người từ lúc sinh ra cho tới lúc mất đi luôn luôn phải cần tới sự trợ giúp từ thuốc. Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu quan trọng nhất của mỗi con người. Bất kể ai, địa vị sang hèn thế nào khi ốm đau đều cần đến dược sĩ, bác sĩ. Vì vậy Dược sĩ không bao giờ lo thất nghiệp hoặc không có thu nhập.

Nghề Dược là nghề cao quý trong các nghề cao quý. Họ được mọi người tôn vinh bởi những giá trị đóng góp to lớn, được gọi là các “thầy thuốc nhân dân”. Đi cùng với đó Dược sĩ được hưởng một mức thu nhập cao xứng đáng với những gì họ bỏ ra. Hầu hết mức lương cơ bản ban đầu cho mỗi sinh viên sau khi ra trường dao động 7 – 8 triệu, chưa tính các khoản mục hỗ trợ, hưởng doanh số của đơn vị công tác.  Đặc biệt, nếu là người có đủ năng lực và kinh nghiệm sau thời gian làm việc, bạn có thể tự mở công ty, nhà thuốc để trở thành những vị lãnh đạo tài ba, tự chủ trong nguồn kinh tế của mình.

Học ngành Dược có giàu không
Nghề Dược là nghề cao quý, được mọi người tôn vinh

Có thể việc trở thành một Dược sĩ không giúp bạn trở thành một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng sẽ giúp bạn là một trong những người có thu nhập cao trên mặt bằng xã hội.  Một tấm bằng chuyên ngành Dược học sẽ là một bằng chứng giúp bạn bảo đảm một công việc tốt với mức thu nhập cao.

Học ngành Dược có công việc ổn định 

Càng làm lâu năm, năng lực của Dược sĩ ngày được nâng lên. Vì thế, bạn càng được trọng dụng và hưởng mức thu nhập cao phù hợp với trình độ của mình. Vì thế, theo học ngành này, bạn sẽ không lo bị “lỗi thời”, “hết mốt” và cơ hội thăng tiến sẽ luôn rộng mở.

Học ngành Dược có giàu không?
Đại học Đại Nam là một trong những trường uy tín đào tạo ngành Dược ở khu vực phía Bắc

Các trường Đại học đào tạo ngành Dược

Ở Việt nam hiện nay, để trở thành dược sĩ trình độ đại học sinh viên phải vào học 5 năm tại các trường đại học đào tạo về y dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Bạn có thể theo học ngành dược tại những trường đại học sau:

  • ĐH Dược Hà Nội: www.hup.edu.vn
  • ĐH Y Hà Nội: www.hmu.edu.vn
  • ĐH Đại Nam: www.dainam.edu.vn
  • ĐH Y Dược Huế: www.huemed-univ.edu.vn
  • ĐH Y Dược TP.HCM: www.yds.edu.vn
  • ĐH Y Dược Cần Thơ: www.ctump.edu.vn

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Mở hiệu thuốc tây cần điều kiện gì?

Cách thức lựa chọn nguồn hàng cho nhà thuốc

1, Nguồn từ nhà phân phối lớn (Zuellig, Diethelm, Mega…) • Hàng chính hãng đảm …