Trang chủ / Liên thông Đại học Dược / Có nên liên thông Đại học Dược không?

Có nên liên thông Đại học Dược không?

Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành Dược, nhu cầu nhân lực tăng cao về số lượng cũng như chất lượng đã khiến cho nhiều doanh nghiệp muốn tuyển dụng lao động ngành Dược thường đòi hỏi bằng cấp có trình độ Đại học. Do vậy người học cần chủ động nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng được yêu cầu trong lĩnh vực cũng như thêm cơ hội thăng tiến cho bản thân mình.

Bằng Dược sĩ Đại học là điều kiện để mở nhà thuốc (kinh doanh thuốc)

Trước đây, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược trình độ Đại học cần trải qua 5 năm kinh nghiệm thì mới được phép mở nhà thuốc tư nhân. Tuy nhiên, dự thảo luật Dược (sửa đổi) được Quốc hội thông qua ngày 10/4/2016 đã có sự thay đổi rất lớn về quy định này. Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ từ Dược sĩ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc.

Có nên liên thông Đại học Dược không?
Bằng Dược sĩ Đại học là điều kiện mở nhà thuốc (kinh doanh thuốc)

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đào tạo liên thông Đại học ngành Dược dành cho đối tượng sinh viên đã tốt nghiệpCao đẳng Dược. Tuy nhiên, là một ngành đặc thù nên việc chọn trường đảm bảo về chất lượng đào tạo và bằng cấp luôn luôn là nỗi trăn trở của nhiều thí sinh.

Danh sách các trường đào tạo liên thông Đại học ngành Dược

daihocduoc.com xin tổng hợp danh sách một số trường Đại học trên cả nước có đào tạo liên thông Đại học ngành Dược, thí sinh có thể tham khảo như:

  • Đại học Đại Nam
  • ĐH Dược Hà Nội
  • ĐH Y Dược – Đại học Thái Nguyên
  • ĐH Y Dược Thái Bình
  • ĐH Y Dược – Đại học Huế.
  • ĐH Y Dược Tp.HCM
  • ĐH Thành Đô.
  • ĐH Thành Tây.

Những thuận lợi khi học liên thông ngành Dược tại Đại học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam đang tuyển sinh liên thông ngành Dược học trên khắp cả nước. Chương trình liên thông Đại học ngành Dược tại Đại Nam là hình thức liên thông Đại học chính quy. Khác với hệ liên thông hệ vừa học vừa làm thì liên thông hệ chính quy nhận được sự tín nhiệm của xã hội và thu hút nhiều người theo học.

Có nên liên thông Đại học Dược không?
Về mặt bằng cấp, Trường Đại học Đại Nam là một cơ sở Giáo dục Đại học nằm trong hệ thống Giáo dục quốc dân do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý. Nhà trường hoàn toàn được cấp bằng Dược sĩ Đại học bởi căn cứ theo thông tư  ban hành mẫu bằng tốt nghiệp Đại học số 19/2011/TT-BGDĐT có ghi rõ tại điều 2 về cách ghi trên bằng tốt nghiệp đại học ngành Dược được quy định: Đối với ngành dược ghi “BẰNG DƯỢC SĨ”.

Với những thuận lợi trên, thí sinh theo học liên thông ngành Dược tại Đại học Đại Nam sẽ bớt băn khoăn, lo lắng khi theo học tại trường.

Học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược có nhu cầu Liên thông Đại học ngành Dược tại trường Đại học Đại Nam có thể liên hệ với:

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

Địa chỉ: Số 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0961 595 599  –  0931 595 599
Email: tuyensinh@dainam.edu.vn
Websitetuyensinh.dainam.edu.vn – dainam.edu.vn

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Học liên thông Đại học Dược mất mấy năm?

Liên thông Đại học Dược đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ …