Trang chủ / Nghề Dược / 6 lý do bạn nên trở thành Dược sĩ

6 lý do bạn nên trở thành Dược sĩ

Học ngành Dược sau khi ra trường sinh viên cũng có thể làm trong các lĩnh vực khác như chăm sóc sức khỏe, kinh doanh dược phẩm, các cơ sở y tế nhà nước. Do đó trở thành Dược sĩ bạn sẽ có rất nhiều cơ hội về việc làm, công việc linh hoạt, nhẹ nhàng với mức thu nhập cao.

1. Nghề Dược là một nghề rất linh hoạt

Trái với một số quan niệm thông thường về nghề dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ thì có vẻ bạn đã sai bởi phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt. Thực tế rất nhiều dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc, họ vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện.

6 lý do bạn nên trở thành dược sĩ

2. Công việc nhẹ nhàng

Công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng  rất phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên nếu bạn là nam thì nghề dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế.

3. Nhiều cơ hội khẳng định mình

Những đại dịch, những căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với ngành dược, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các dược sĩ và bác sĩ. Đây là cơ hội tiềm tàng để bạn khẳng định tài năng và tâm huyết của mình.

4. Cơ hội làm việc với mức thu nhập cao

Hiện nay nhu cầu về dược sỹ là rất cao và không ngừng tăng. Các hãng thuốc nước ngoài đang gia nhập vào thị trường nước ta kèm theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cho bạn nhiều lựa chọn phong phú về cơ hội làm việc với mức thu nhập có thể khiến bạn hài lòng.

5. Phát triển khả năng kinh doanh

Bạn là người có đầu óc kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể phát triển nó trong ngành dược. Bạn được phép mở nhà thuốc nếu có bằng Dược sĩ Đại học và đủ kinh nghiệm làm việc 2 năm tại các cơ sở chuyên môn về thuốc.

6 lý do bạn nên trở thành dược sĩ

Kinh doanh dược phẩm ít cạnh tranh hơn vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược phẩm. Ngoài lợi nhuận thì cái “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng bởi vì công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

6. Sự quan tâm của chính phủ

Quy hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ- TTg đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, và ghi rõ cần đảm bảo nguồn nhân lực dược “phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học/ 10.000 dân”.

Địa chỉ học ngành Dược uy tín, chất lượng

Khoa Dược Trường Đại học Đại Nam với một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đầy tâm huyết với nghề, là các thầy cô từng giữ các vai trò quan trọng trong các bộ môn của Trường Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân Y, Đại học Y Hà Nội và các giảng viên trẻ có trình độ Thạc sỹ Dược học đầy nhiệt huyết.

6 lý do bạn nên trở thành dược sĩ

Thí sinh muốn theo học ngành Dược tại trường Đại học Đại Nam để trở thành Dược sĩ có thể nộp hồ sơ về địa chỉ sau:

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

Địa chỉ: Số 56 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0961 59 55 99  –  0931 59 55 99

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Mở hiệu thuốc tây cần điều kiện gì?

Cách thức lựa chọn nguồn hàng cho nhà thuốc

1, Nguồn từ nhà phân phối lớn (Zuellig, Diethelm, Mega…) • Hàng chính hãng đảm …