Trang chủ / Nghề Dược / 5 tốt chất cần có của một Dược sĩ thành công

5 tốt chất cần có của một Dược sĩ thành công

Nghề dược là một trong những nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người vì vậy dược sĩ muốn thành công trong ngành dược cũng cần phải có những tố chất đặc biệt. Sau đây daihocduoc.com xin được kể ra 5 tố chất cần có của một Dược sĩ thành công.

1. Phải có đam mê và yêu nghề

Không chỉ nghề Dược mà bất cứ nghề nào cũng vậy, sự đam mê luôn được đặt lên hàng đầu, bạn phải yêu thích công việc đó thì mới có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách để cống hiến hết mình cho nó.

Trước khi chọn một nghề nào đó để học, bạn phải tự hỏi bản thân mình có thực sự yêu thích nghề đó không, có muốn gắn bó lâu dài với nghề mình đã chọn không. Khi đã có câu trả lời bạn hãy đầu tư và theo đuổi nó đến cùng. Dược học là một ngành học khó, mang tính đặc thù vì thế nếu không có đam mê, không yêu nghề thì bạn sẽ không thể theo đuổi nghề này đến cùng.

5 tố chất cần có của một dược sĩ thành công

2. Có khả năng học các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa học và sinh học

Các loại thuốc được sản xuất từ hóa chất, các loại vi nấm, các loại cây cỏ bào chế dưới dạng tinh khiết hoặc một số chất bán tổng hợp thành. Tác dụng của thuốc có hiệu lực trị bệnh rất cao nhưng một số loại vẫn có tác dụng phụ cho con người. Do đó là một dược sĩ bạn cần phải có kiến thức hóa học sâu rộng để nghiên cứu thuốc và kiến thức sinh học để hiểu tác dụng thuốc đối với con người.

3. Có tính cẩn thận, ngăn nắp và lòng kiên trì

Dược học là ngành có liên quan trực tiếp với sức khỏe, thậm chí tính mạng con người vì thế người làm công việc này phải có tính kiên nhẫn và cẩn thận. Mỗi hành động của dược sỹ đều có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của bệnh nhân, vì thế, không được phép xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Tính gọn gàng, ngăn nắp giúp cho các thao tác hợp lý, nhanh chóng, giảm thiểu nhầm lẫn. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong nghề dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn gây nguy hiểm cho nhiều người, dẫn tới hậu quả khó lường.

4. Có khả năng tự nghiên cứu

Người Dược sĩ luôn phải trang bị cho mình một kiến thức vững chắc và không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao năng lực. Ngành dược luôn luôn phát triển không ngừng bởi vậy người Dược sĩ phải tự nghiên cứu nhằm tìm ra phương thuốc mới có tác dụng mạnh hơn, tiện dụng, hương vị dễ chịu và nhất là an toàn hơn đối với người bệnh.

5. Có trình độ ngoại ngữ tốt

Trong quá trình học tập nghiên cứu về ngành dược bạn ngoài những tài liệu tiếng việt bạn cũng phải thường xuyên tiếp xúc tài liệu nước ngoài cụ thể là Tiếng Anh. Thông thạo Tiếng Anh là điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp cận những kiến thức mới của ngành Dược. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến y học cổ truyền thì học Tiếng Trung là rất cần thiết.

Ngoài ra, việc chọn cho mình một môi trường học tập lý tưởng cũng là một yếu tố để trở thành một dược sĩ giỏi. Hiện nay, trường Đại học Đại Nam là một trong những trường uy tín đào tạo về ngành y dược tại khu vực phía Bắc. Sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có công việc ổn định tại các bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở sản xuất, kinh doanh nhà thuốc…

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Mở hiệu thuốc tây cần điều kiện gì?

Cách thức lựa chọn nguồn hàng cho nhà thuốc

1, Nguồn từ nhà phân phối lớn (Zuellig, Diethelm, Mega…) • Hàng chính hãng đảm …