Trang chủ / Nghề Dược / 5 lý do con gái ngành dược không nên kết hôn sớm

5 lý do con gái ngành dược không nên kết hôn sớm

Thật ra không chỉ ngành dược mà bất cứ ngành nào khi các bạn bắt đầu nhận được thiếp mời đám cưới của bạn bè hay bắt đầu bị bố mẹ người thân hỏi về người yêu thì đều phải suy nghĩ về vấn đề này.

Còn với đặc thù của ngành Dược là ngành vất vả và mất nhiều thời gian cho để ổn định công việc. Các nữ Dược sĩ hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định kết hôn nhé bởi nó liên quan đến hạnh phúc lâu dài cả đời của bạn.

Sau đây là 5 lý do mà Ad thấy các bạn cần cân nhắc trước khi kết hôn.

con-gai-nganh-duoc

1. Tìm đúng người – chỉ cần sai 1 ly là đi 1 đời con gái luôn

Người ta vẫn nói : con gái sướng khổ là nhờ tấm chồng – thật vậy dù có giỏi giang đến đâu thì ảnh hưởng của người bạn đời cũng không thể là không có.

Bạn cần phải chọn một người bạn đời hiểu và biết thông cảm với tính chất công việc của bạn. Biết chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con cái và gánh vác công việc gia đình với bạn là điều vô cùng cần thiết.

Nếu vội vàng “chui đầu vào rọ”, bạn có thể sai mà không dễ để sửa chữa.

2. Sự ổn định của tình cảm – đây là tình cảm của bạn đấy nhé!

Một trong những lý do chính không nên bắt đầu một gia đình khi bạn còn quá trẻ là bạn có thể chưa đủ chín chắn, thiếu sự ổn định cần thiết về tình cảm.

Bên cạnh đó, bản thân chúng ta cần có sự trưởng thành và đầy đủ kiến thức, chín chắn để làm vợ, làm mẹ.

3. Sự nghiệp

Sự nghiệp ổn định là yếu tố rất quan trọng vì 2 lý do chính. Thứ nhất, nó sẽ cho phép bạn tạo lập tài chính ổn định để chăm sóc, nuôi dưỡng con cái. Thứ hai, nó sẽ là nguồn sinh sống, dự phòng đảm bảo tương lai của bạn,.
Vậy nên, việc kết hôn trước khi ổn định sự nghiệp sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong công việc và cơ hội phát triển.

co-gai-nganh-duoc-2

4. Tài chính – Tiền không mang lại hạnh phúc nhưng không có tiền bạn khó mà có 1 hạnh phúc trọn vẹn. 

Cuộc sống sau hôn nhân khá tốn kém vì bạn sẽ có những đứa con. Con trẻ có thể không cần quá nhiều quần áo, đồ chơi và vật dụng nhưng không thể phủ nhận rằng chi phí cho một gia đình rất tốn kém.
Bạn có thể phải chi trả cho người trông trẻ hoặc chi tiêu mọi việc nhờ đồng lương ít ỏi của chồng khi bạn nghỉ sinh em bé. Vậy nên, tốt nhất bạn cần đảm bảo nguồn lực tài chính ổn định trước khi kết hôn.

5. Tận hưởng bản thân

Thời gian trước hôn nhân thường vẫn rảnh rỗi hơn bởi bạn không vướng bận con cái. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống và có cơ hội mở mang tầm mắt nhiều hơn. Vì vậy, hãy làm những việc như đi du lịch hay tận hưởng các thú vui, sở thích bất cứ khi nào bạn có thể.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp kết hôn và sinh con sớm do mong muốn của gia đình vì những lý do đặc biệt. Thế nhưng, lời khuyên cho các Dược sĩ là chỉ lập gia đình và có em bé nếu bạn có đủ các yếu tố để đảm bảo cho hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

3 gợi ý khi lựa chọn địa điểm mở nhà thuốc

Hiện nay, nhà thuốc đang mọc lên ngày càng nhiều, nhưng số nhà thuốc phải …